Du học Nhật Bản / Du học Úc / Các mức độ xét duyệt cấp visa du học Úc
du học nhật bản

Các mức độ xét duyệt cấp visa du học Úc

Bộ di trú Úc xét visa theo các cấp độ từ 1 đến 5 (AL1- AL5)  và việc chia theo cấp độ là do mức độ rủi ro: ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và rủi to nhất là cấp độ 5. Có thể xem thêm các thông tin này tại: Overseas Student Program – Assessment Levels. Chính sách này được điều chỉnh và cập nhật theo thời gian.

Đại học Greenwich, Du học ANh


Đối với Việt Nam, các cấp độ visa được áp dụng:

Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng: Tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Tiếng Anh liên thông lên cử nhân/ thạc sỹ/ tiến sỹ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân – theo chương trình SVP tại 41 trường đại học.

Các mức độ xét duyệt cấp visa du học Úc
Yêu cầu: Không trình bằng chứng về thu nhập, tài chính, tiếng Anh với bộ di trú, nhưng các trường đại học sẽ phải tự kiểm tra và chịu trách nhiệm, hoặc cùng các công ty tư vấn du học kiểm tra và chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin do học sinh cung cấp và đảm bảo học sinh đủ điều kiện tài chính, học lực để học tập tại trường. Xem thêm  tại đây


Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng: Dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP, phổ thông.
Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong 01 năm, không cần trình chứng chỉ tiếng Anh.
Cấp độ 3: Áp dụng cho các ứng viên học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.
Yêu cầu: cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong 02 năm và đã gửi được 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Cần chững chỉ tiếng Anh tối thiểu 4.5 IELTS hoặc TOEFL tương đương. 

Xem thêm thông tin về SVP tại đây. Chính sách này áp dụng từ 24/3/ 2012 và áp dụng cho các khóa học:
Cử nhân
2 + 2 hoặc 3+1 liên kết với các trường đại học;
Thạc sỹ dạng lên lớp (coursework) và nghiên cứu (research)
Tiến sỹ
Tiếng Anh liên thông lên cử nhân/ thạc sỹ/ tiến sỹ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân
Một kì học hoặc 1 năm học: các khóa học không cấp bằng tại một trường đại học của Úc mà khóa học này là một phần của chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học.
Xem danh sách các trường nằm trong diện nằm trong diện visa được xét ở cấp độ 1 theo chính sách SVP tại đây.
Chương trình xét visa SVP không áp dụng với các khóa học sau:
Các khóa ngắn hạn;
Các chương trình cử nhân associate;
Các chương trình chứng chỉ sau đại học;
Các chương trình chứng chỉ cao học;
Các chương trình cao đẳng;
Các chương trình đào tạo không cấp bằng;
Các khóa học dưới bậc học cử nhân do các trường đại học đào tạo như cao đẳng nghề, phổ thông…).
Lưu ý là Bộ di trú Úc (DIAC) phân loại rủi ro đến cấp độ 5 (rủi ro cao nhất), nhưng hiện nay không có nước nào nằm trong diện xét này.


Nguồn Đức Anh Du Học

Thanh Phương tổng hợp

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!

công ty du học việt nhật