Du học Nhật Bản / Kinh nghiệm du học Nhật Bản / Dịch vụ chuyển phát nhanh phổ biến tại Nhật Bản

Dịch vụ chuyển phát nhanh phổ biến tại Nhật Bản

Takuhaibin là một dịch vụ chuyển phát nhanh thuận tiện cho việc gửi bưu kiện, hành lý và các loại hàng hoá khác nhau từ nơi này đến nơi khác trên toàn quốc. Hàng hóa được giao đến đúng địa chỉ thường là vào ngày hôm sau với chi phí rất hợp lí.


Trung tâm dịch vụ Takuhaibin

Dịch vụ này được hãng vận chuyển Yamato thực hiện, hãng chuyển phát nhanh này bắt đầu các dịch vụ trong những năm 1970 và vẫn dẫn đầu thị trường với dịch vụ Takkyubin của họ. Mặc dù đây là một thương hiệu đã đăng ký, Takkyubin cũng thường đề cập đến dịch vụ takuhaibin nói chung. Một số các công ty lớn khác bao gồm Sagawa Express (Sagawakyu) và Nittsu (Perikanbin).

Các loại hàng hoá được gửi bằng Takuhaibin

Tùy từng loại hàng hóa mà có thể được gửi bằng dịch vụ chuyển phát. Một số hàng hóa được gửi bao gồm bưu phẩm, bưu kiện, hộp quá khổ, thực phẩm làm lạnh hoặc đông lạnh, máy tính, đồ trượt tuyết và thiết bị sân golf, quần áo, đồ nội thất, túi du lịch và vali.

Nơi gửi và nơi nhận

Hàng hóa có thể được gửi từ nhà của bạn bằng cách liên hệ với trung tâm dịch vụ gần nhất hoặc từ khách sạn của bạn bằng cách hỏi lễ tân khách sạn.

Ngoài ra, hàng hoá có thể được gửi tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi trên khắp Nhật Bản, một loạt các cửa hàng khác có hiển thị hình ảnh của takuhaibin, sân bay và trung tâm dịch vụ takuhaibin. Một số cửa hàng, chẳng hạn như cửa hàng lưu niệm có thể sắp xếp hàng hóa đã mua và gửi trực tiếp đến địa chỉ người nhận.

Tương tự như vậy, hàng hoá có thể được gửi đến những địa chỉ cơ bản tại Nhật Bản, bao gồm nhà riêng, văn phòng, khách sạn, sân bay và các trung tâm dịch vụ takuhaibin khác.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Khách du lịch với rất nhiều hành lý có thể xem xét takuhaibin như là một phương tiện để gửi hành lý của họ từ sân bay đến khách sạn hoặc giữa các khách sạn với nhau, để tránh vận chuyển hành lý nặng nề lên xe lửa lúc đông đúc hay lên và xuống cầu thang.

Bạn có thể tìm thấy quầy của các công ty chuyển phát nhanh takuhaibin tại hành lang đến của sân bay. Nếu bạn có ý định gửi hành lý đến một khách sạn nào đó, hãy chắc chắn là đã liên lạc trước với khách sạn trước khi gửi. Không phải tất cả các khách sạn đều có thể chấp nhận việc giao hàng do thiếu không gian lưu trữ.

Thời gian giao hàng và chi phí

Giao hàng tận nơi thường là vào ngày hôm sau, bất kể khoảng cách ngắn thì cũng phải mất 1 ngày để họ chuyển đến địa chỉ người nhận. Mặt khác, bưu kiện gửi đến các địa điểm xa, chẳng hạn như Hokkaido, Okinawa có thể mất 2 ngày. Hầu hết các công ty cũng thu thêm khoản phụ phí khi có yêu cầu của khách hàng, đảm bảo giao hàng trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Chi phí cho việc sử dụng takuhaibin phụ thuộc vào từng loại, kích thước, trọng lượng của gói hàng và đích đến. Dưới đây là giá tiêu biểu cho một hành lý thô:

CHi phí

Bưu kiện thường xuyên (30 cm x 30 cm x 30 cm, dưới 10 kg):
Trong khu vực Tokyo: 1200 Yên
Từ Tokyo đến Osaka / Kyoto: 1300 Yên
Từ Tokyo đến Kyushu: 1600 Yên
Từ Tokyo đến Hokkaido: 1600 Yên
Từ Tokyo đến Okinawa: 2300 Yên

Vali (80 cm x 40 cm x 30cm, dưới 25 kg):
Trong khu vực Tokyo: 1800 Yên
Từ Tokyo đến Osaka / Kyoto: 1900 Yên
Từ Tokyo đến Kyushu: 2.200 Yên
Từ Tokyo đến Hokkaido: 2200 Yên
Từ Tokyo đến Okinawa : 3.900 Yên
Từ Tokyo đến sân bay Narita: 2400 Yên
Từ Osaka / Kyoto đến sân bay Kansai: 2400 Yên

 

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!

công ty du học việt nhật