TUYEN SINH DU HOC / Kinh nghiệm du học Nhật Bản / Homestay tại Nhật Bản – WWOOF
du học nhật bản

Homestay tại Nhật Bản – WWOOF

Bạn là người yêu thích khám phá? Là tuýp người thích sự bình dị trong cuộc sống thường nhật? Bạn đang sống và học tập, làm việc tại Nhật Bản; bạn muốn có một chuyến du lịch tiết kiệm nhưng lại thật ý nghĩa? Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một hình thức homestay tại Nhật Bản rất hữu ích. Tại Nhật, phong trào này có tên là WWOOF.

“WWOOF là một phong trào có phạm vi toàn cầu, kết nối người tình nguyện với những người nông dân và những người trồng trọt hữu cơ nhằm xúc tiến những trải nghiệm văn hóa và giáo dục dựa trên sự tin tưởng và trao đổi không mất phí, qua đó xây dựng một cộng đồng toàn cầu bền vững. WWOOF đã có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Tổng quan về WWOOF

WWOOF (World Wide Opportunities in Organic Farming) có tới hàng trăm thành viên trên khắp Nhật Bản. Ở WWOOF, những người du lịch sẽ được cung cấp đồ ăn, chỗ ở và đổi lại bằng việc giúp đỡ những người chủ nhà hoàn thành những công việc hàng ngày của họ. Các lĩnh vực có thể rất đa dạng, từ việc trồng trọt, chăn nuôi, tới những cửa hàng cà phê, các trung tâm giáo dục hay những nhà nghỉ giành cho dân phượt… Tuy nhiên, có thể chắc chắn rằng, họ đều làm công việc của mình theo cách thân thiện với môi trường.

Bởi vì công việc bạn làm là dựa trên sự tình nguyện, nên sẽ không yêu cầu visa lao động khi ở Nhật. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra những quy định visa của cá nhân bạn với đại sứ quán Nhật trong trường hợp bạn ở Việt Nam.

Một vài lời khuyên cho những người gia nhập lần đầu

Trang chủ của WWOOF Nhật Bản có thể mang tới một cái nhìn tổng quan về những người chủ nhà và trả lời câu hỏi về những vấn đề chính được quan tâm nhất. Tuy nhiên, những thông tin đó có thể khiến bạn cảm thấy đôi chút choáng ngợp. Dưới dây là 6 lời khuyên hữu dụng cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này.

1. Linh động trong việc lựa chọn địa điểm: Đừng e sợ thử sức với những địa điểm mà bạn chưa từng nghe tới, bởi bạn tới đó để học hỏi và để phiêu lưu. Nếu bạn mong muốn tới thăm một vài địa điểm khác nhau, có thể kiểm tra những chủ nhà khác ở gần đó.

2. Nhận biết được những điều khiến bạn yên tâm, thoải mái : Hãy chắc chắn về những điều bạn mong đợi trước khi quyết định bất kỳ một vấn đề gì. Các WWOOFer nếu có bất kỳ câu hỏi nào trước khi bắt đầu chuyến hành trình của mình, có thể tham khảo và đặt vấn đề ngay trên website.

3. Có tư duy thoáng: Khi lựa chọn người chủ nhà, tuy rằng bạn có rất nhiều lựa chọn tốt, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thu hẹp sự tập trung của mình, tìm ra một lựa chọn và cố gắng hài lòng với nó.

4. Đọc những thông tin mà website gợi ý cho bạn. Luôn luôn nhớ kiểm tra trang web của những người chủ nhà để tránh lặp lại những câu hỏi đã được trả lời trước đó.

5. Mặc những bộ quần áo thích hợp với công việc của bạn: Nhiệm vụ của bạn có thể chưa rõ ràng trước đó, nhưng làm việc ở khu vực những cánh đồng trượt tuyết hoặc những trang trại sẽ cần những trang phục đặc trưng. Hãy lưu ý điều này trước khi đi.

6. Lập kế hoạch hoặc sử dụng các phương pháp khác nhau để theo dõi thông tin quan trọng. Một khi bạn đã trao đổi với những người chủ nhà và họ cung cấp cho bạn thông tin liên lạc, hãy lưu lại, viết ra giấy, và cất chúng ở một nơi an toàn.

7. Nếu có thể, hãy tặng những người chủ nhà một món quà nhỏ: Tặng một món quà nhỏ cho những người chủ nhà nơi mà bạn đang ở được xem là một cách ứng xử rất hay ở Nhật Bản. Một thứ gì đó nhỏ nhưng độc đáo đến từ quê hương của bạn có thể là một ý tưởng hay.

WWOOF là một cơ hội thực sự tuyệt vời để học hỏi về văn hóa Nhật Bản từ những viễn cảnh khác nhau, nó còn mang đến cho bạn cơ hội được đóng góp sức mình cho những khu vực địa phương. Du lịch cùng WWOOF, bạn có thể làm quen với nhiều người địa phương, giúp đỡ họ và còn có thể tiết kiệm chi phí phòng trọ. Tham gia với WWOOF ngay để tìm kiếm những điều mới lạ cho hành trình của mình!

Tham khảo từ: Japan Info

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!

công ty du học việt nhật