Du học Nhật Bản / Thông tin du học Nhật Bản / Đi tu nghiệp sinh về, muốn đi du học Nhật Bản cần thủ tục gì?

Đi tu nghiệp sinh về, muốn đi du học Nhật Bản cần thủ tục gì?

Hỏi: Em đã kết thúc hợp đồng làm việc 3 năm tại Nhật, em có thể quay lại Nhật theo hình thức du học Nhật  không? Xin tư vấn giúp em các điều kiện, thủ tục… cần thiết để được đi du học Nhật. Cảm ơn! (Candy Lam)

Trả lời: Sau khi kết thúc thời gian 3 năm lao động tu nghiệp sinh tại Nhật bạn vẫn có thể quay lại Nhật Bản theo con đường du học nhưng hồ sơ sẽ khắt khe hơn chút

Điểm khó khăn nhất là làm sao bạn thuyết phục sở nhập cảnh hiểu tại sao lúc trước mục tiêu của bạn là đi lao động, nâng cao tay nghề, và bây giờ mục tiêu thay đổi muốn đi học (lý do du học). Bạn phải giải trình điểm này một cách hợp lý và rõ ràng.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản về nước muốn đi du học cần đáp ứng yêu cầu cơ bản sau:

– Bạn phải có bản sao hồ sơ xin visa tu nghiệp sinh. Bạn phải nắm rõ những thông tin trong hồ sơ này.

– Sau khi hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh về nước, bạn phải có việc làm đúng ngành nghề của mình trong 1 năm.

– Chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N3.

Nếu bạn vừa kết thúc hợp đồng chương trình tu nghiệp sinh về nước mà muốn quay lại theo diện du học Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline ngoài trang chủ nhé ;)))

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!

công ty du học việt nhật