Nhật Bản siết chặt xét hồ sơ sinh viên du học vào Tokyo 2018

Năm 2018 đi du học Nhật Bản dễ hay khó!

Bộ giáo dục đã quyết định không để sự gia tăng số lượng sinh viên đăng ký tại các trường đại học tư nhân có trụ sở tại 23 khu phố đông dân cư của Tokyo, về nguyên tắc, bắt đầu từ tháng 4 tới.

nhat-ban-siet-chat-so-luong-tuyen-sinh-tai-cac-truong-dai-hoc-tu-thuc-o-thu-do-tokyo-tu-nam-2018-PUGYXZrfRDNqKkV.jpg

Du học Nhật Bản, Ảnh ISTOCK

Dự định này sẽ được trình bày ngắn gọn và chi tiết về sự thay đổi quy định một dự thảo sửa đổi trong một thông báo của Bộ về việc thành lập các trường đại học và lấy ý kiến ​​từ công chúng. Động thái này được xem là mục đích khắc phục sự tập trung quá nhiều của các thanh niên ở thủ đô.

Theo các nguồn quen thuộc của Bộ, dự thảo sửa đổi sẽ nêu rõ rằng không có sự gia tăng nào về năng lực tuyển sinh của các trường tư thục ở 23 phường. Các trường đại học đã đưa ra các quyết định chính thức để tăng giới hạn nhập học và bắt đầu chuẩn bị cho việc mở rộng, bao gồm cả mua đất, sẽ được coi như là một ngoại lệ, các nguồn tin cho biết.

Nếu một trường đại học mong muốn thành lập một khoa mới, sẽ giảm giới hạn nhập học tại các khoa hiện có để cân bằng số lượng sinh viên trong hệ thống mới để giữ cho tổng số sinh viên ghi danh tham gia vào trường không thay đổi. Một ủy ban do chính phủ bổ nhiệm đã đưa ra một báo cáo tạm thời vào tháng 5, nói rằng không nên tăng hạn ngạch tuyển sinh tại các trường đại học tư thục ở 23 phường. Điều này sẽ được thực thi bằng cách vận dụng các khoản trợ cấp của chính phủ. Một gói các chính sách cơ bản cho tái thiết khu vực được chính phủ thông qua vào tháng sau, bao gồm một chính sách mới để từ chối các yêu cầu mở rộng năng lực tuyển sinh từ các trường đại học.

Chính phủ đang xem xét pháp luật để điều chỉnh giới hạn tuyển sinh đại học và hy vọng sẽ đưa ra một hệ thống cụ thể vào cuối năm nay. Trong khi chờ đợi, Bộ giáo dục có kế hoạch giải quyết vấn đề bằng cách sửa đổi một thông báo liên quan, các nguồn tin cho biết.

Du học Nhật Bản năm 2018 dễ hay khó?

Với kế hoạch sửa đổi thông báo của Bộ, các trường đ hại học tư ở trung tâm Tokyo sẽ bị cấm về nguyên tắc từ việc áp dụng các mức giới hạn cao hơn.

#ATK st