Trắc nghiệm tâm lý kiểu Nhật Bản

Người phương đông có lịch 12 con giáp;mỗi con giáp tượng trưng cho những loại tính cách khác nhau. Người ta gọi là cách luận tự nhiên – từ tự nhiên mà suy luận ra thời thế. Người Nhật lại có cách trắc nghiệm tâm lý như vậy; bằng cách bạn chọn một con vật yêu thích sẽ đoán biết được bạn là người như thế nào. Mọi người đều có thể trắc nghiệm thử theo cách như sau:

Một số các con vật được người Nhật lựa chọn để trắc nghiệm là: Chó, Gấu, Khỉ, Sư tử, Ngựa, Sóc, Dê, Thỏ, Chim cánh cụt, Mèo.

Lưu ý: Phải là con vật mà trực giác đầu tiên của bạn nghĩ đế, nếu do dự lựa chọn thì không chính xác nữa.

*

*

**

***

Giải đáp:

Con vật mà bạn thích nhất đại diện cho ấn tượng mà bạn hy vọng mình tạo ra với người khác.

Con vật xếp thứ hai đại diện cho cách nghĩ của người khác về bạn.

Con vật xếp thứ ba đại diện con người thực sự của bạn.

Và đây là kết quả:

Chó: Bạn có cá tính ôn hòa, thấu hiểu ý người khác, tận tụy hết lòng với bạn bè, không sợ phiền toái, là người cực kỳ trung thành và có sự đồng cảm. Con người bạn chính trực, sẽ không làm chuyện phản bội bạn bè, là người mà người khác có thể hoàn toàn tin cậy.

Gấu: Bạn ấm áp thân thiện, là người có thể dựa dẫm. Tâm địa lương thiện, cá tính ngây thơ, thẳng thắn, tạo ấn tượng vững chắc, thoải mái cho người khác. Ngoài ra, bạn còn làm việc rất cẩn trọng.

Khỉ: Bạn khôi hài, gần gũi thân thiện, là người không làm người khác cảm thấy nhàm chán khi ở cạnh. Bạn cũng thích chăm sóc người khác, đầu óc linh hoạt, có tính tò mò rất mạnh.

 

Sư tử: Bạn rất nổi bật, đặc biệt trong đám đông, có khí chất lãnh đạo hơn người, coi trọng vinh dự và địa vị xã hội, đôi lúc khó tránh khỏi sai lầm, do đó, lòng tự trọng của bạn cũng rất mạnh mẽ.

Ngựa: Bạn có chút trẻ con, con người thoải mái. Cho dù bạn có là con gái cũng sẽ không yêu cầu được đối xử đặc biệt, bạn là một người cá tính hoạt bát, dứt khoát, và trong ăn mặc cũng rất tinh tế.

Sóc: Bạn có một chút tính khí trẻ con, vẻ bề ngoài tạo ấn tượng yếu đuối cho người khác, trên thực tế thì lại là người rất tài giỏi và vững vàng, nhưng có chút không dứt khoát. Ngoài ra, bạn còn tôn sùng tự do, đầu óc cũng rất linh hoạt.

Dê: Bạn có vẻ ngoài yếu đuối, nhưng thực tế lại rất ngoan cố. Bạn thuộc tuýp người cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, và là người xem trọng trật tự và rất có nghĩa khí, xem chuyện của bạn bè còn quan trọng hơn chuyện của mình.

Thỏ: Bạn là người rất đáng yêu, vô cùng quyến rũ. Nhờ có tố chất đặc biệt này nên thường xuyên làm những người xung quanh có mong muốn bảo vệ bạn. Ngoài ra, đây còn là người có cá tính dịu dàng và nhã nhặn, rất được mọi người yêu quý.

 

Chim cánh cụt: Bạn thuộc tuýp người cẩn trọng, bảo thủ, giản dị. Nhiều lúc bạn mang lại cho người khác một loại cảm giác nguy hiểm trong sự im lặng của mình, bạn đối với rất nhiều người hay việc đều không chút bận tâm.

Mèo: Bạn là người thần bí, không thể đoán biết được. Bạn trung thành với nhịp bước của mình, tôn sùng tự do, không thích bị gò bó, có chút tự tin thái quá và hơi bảo thủ, đối với rất nhiều chuyện bạn đều giữ cách nghĩ đã được xác định từ đầu.

Nếu bạn cảm thấy bài trắc nghiệm này chính xác, hãy chia sẻ với bạn bè ngay lập tức nhé!

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!