Sự kiện tiêu biểu tháng 10 tại Nhật Bản

Nếu bạn đang là du học sinh tại Nhật Bản đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia những sự kiện vô cùng đặc biệt diễn ra vào tháng 10. Sống học tập và trải nghiệm, hãy biến hành trình du học của bạn trở nên thú vị và đáng nhớ hơ bao giờ hết nhé!

Du học Nhật Bản

Dịch vụ Cafe Internet tại Nhật Bản

Tháng 10, các bữa tiệc Halloween và các cuộc diễu hành là một phần trong danh sách những sự kiện không thể bỏ lỡ mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này. Bên cạnh đó trong tháng này những sự kiện dành cho người hâm mộ điện ảnh và những người yêu thích sự trải nghiệm mới mẻ trong văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Ikebukuro Fukuro Matsuri/Tokyo Yosakoi (7-8 tháng 10)

Địa điểm: Khu vực cổng phía Tây của ga Ikebukuro

Thời gian: 11:00 sáng tới 8:00 tối

Vé vào cửa: Miễn phí

Lễ hội này được dành cho yasakoi, một điệu nhảy truyền thống đầy năng lượng với sự đặc trưng là sử dụng những quả lắc được gọi là “naruko”. Mặc dù các điệu nhảy có nguồn gốc truyền thống, nhưng ngày nay người ta thường kết hợp các yếu tố cơ bản của yasakoi với âm nhạc và/hoặc các bước nhảy hiện đại.

Bởi vì sự kiện này là một cuộc thi, nên bạn sẽ thấy rất nhiều những đội chơi khác nhau cố gắng hết mình biểu diễn những tiết mục yasakoi. Nếu bạn muốn thử nhảy cùng, thì hãy ghé qua hoặc nán lại cho đến lễ bế mạc vào ngày cuối cùng, sau khi trao giải (thường là 7 giờ tối). Bỏ qua tất cả sự ganh đua, các đội sẽ nhảy một cách nhiệt tình cho tới bài hát cuối cùng, và những người đứng ngoài xem cũng được chào đón tham gia.

Các sự kiện Halloween đa dạng (suốt tháng 10)

Địa điểm: Nhiều địa điểm khác nhau

Halloween là sự kiện lớn nhất ở Tokyo vào tháng 10. Lễ hội Halloween đã thực sự bùng nổ trong những năm gần đây, với số lượng các sự kiện, cũng như quy mô, tăng đều theo mỗi năm. Với các sự kiện ở Kagurazaka, Roppongi, Omotesando, Ikebukuro, Kawasaki, và dĩ nhiên, Shibuya (nơi mà bữa tiệc đường phố Halloween lớn nhất được tổ chức), bạn sẽ được hòa mình vào không khí trong ngày hội hóa trang này.

Lễ hội Kawagoe (14-15 tháng 10)

Địa chỉ: khu vực Kawagoe (Ga Kawagoe, Honkawagoe hoặc Kawagoeshi)

Thời gian: 1:30 pm-9:00 pm (14 tháng 10); 10:00 am-9:00 pm (15 tháng 10)

Giá vé: Miễn phí

Được gọi trìu mến với cái tên là “Little Edo” bởi vì một vài con phố của nó rất giống với những con phố thời Edo, Kawagoe theo đúng nghĩa thì nằm ở tỉnh Saitama, tuy nhiên nơi đây lại chỉ cách ga Ikebukuro khoảng chừng 30-40 phút. Lễ hội chính của Kawagoe, có từ hơn 300 năm trước, đã được mệnh danh là một tài sản văn hóa dân gian vô hình quan trọng của quốc gia và mang một giá trị lịch sử và văn hóa vô cùng to lớn.

Điểm đặc trưng của lễ hội là những chiếc thuyền nổi có kích thước lớn và cao chót vót được diễu hành quanh phố Kurazukuri. Vào buổi tối, hãy nán lại muộn nhất có thể, bởi đó là thời điểm mà mọi thứ trở nên hỗn loạn và sinh động hơn – sẽ có những buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống, khiêu vũ và đèn lồng giấy. Và dĩ nhiên, một cảnh tượng đầy màu sắc, những chiếc thuyền nổi sẽ được thắp sáng lên.

Bởi vì Kawagoe là ga gần nhất với lễ hội, cho nên ở đây có lẽ sẽ là nơi đông nhất. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn ga Honkawagoe hoặc Kawagoeshi. Hãy đến sớm nhất có thể, nếu bạn tới vào buổi tối chỉ để ngắm những chiếc đèn lồng được thắp sáng, thì bạn sẽ không được tận hưởng nét đẹp của lễ hội bởi phần lớn là do những đám đông chen chúc.

Liên hoan phim quốc tế Tokyo (25 tháng 10 – 3 tháng 11)

Địa chỉ: Roppongi Hills và Ex Theater Roppongi (Ga Roppongi)

Giá vé: Đa dạng phụ thuộc vào các hoạt động. Miễn phí cho một số các hoạt động/ sự kiện liên quan.

Website: http://2017.tiff-jp.net/en/

Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 29 sẽ trình chiếu hơn 200 bộ phim, bao gồm một số tác phẩm sắp công chiếu, đến từ các quốc gia khác nhau. Đừng để cái tên “liên hoan phim” dọa cho bạn sợ ngay cả khi bạn không phải là một người sành sỏi về những bộ phim art-house để mà thưởng thức lễ hội. Bên cạnh lịch trình và đội hình đã được thông báo sẵn như trong bài viết này, hãy yên tâm rằng liên hoan phim còn có rất nhiều các thể loại khác, không chỉ phim nghệ thuật. Các tác phẩm thành công phổ cập cũng là một phần trong đội hình, thực tế, bộ phim mở màn của TIFF năm nay đó là Fullmetal Alchemist, phỏng theo thể loại live-action của tác phẩm manga và anime có cùng tên. Cùng với đó, bộ phim kết thúc sẽ là An Inconvenient Sequel: Truth to Power, phần tiếp theo của An Inconvenient Truth.

Hầu hết các bộ phim TIFF đều yêu cầu phải mua vé online. Hãy xem xét cập nhật thông tin, bởi vì những tấm vé cho những bộ phim được chờ đợi thì bán ra rất nhanh. Một vài phim, sẽ phân phối vé ngẫu nhiên.

Lễ hội trà đạo ở Tokyo (7-8 tháng 10 | 21-22 tháng 10)

Địa điểm:

Bảo tàng kiến trúc mở Edo-Tokyo (Ga Musashi-Koganei hoặc Hana-Kogaenei, sau đó bắt xe bus tới Koganei-koen Nishi-guchi)
Thời gian:

7-8 Tháng 10 – 9:50 am-4:10 pm (đón tiếp từ 9:30 am-3:30 pm)
21-22 Tháng 10 – 9:30 am-4:10 pm (đón tiếp từ 9:30 am-3:40 pm)
Giá vé: 300 Yên cho một vài hội trà | 700 Yên cho các hội trà khác | Miễn phí cho các buổi biểu diễn truyền thống của Nhật Bản

Nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm một lễ hội trà đạo của Nhật Bản và tìm hiểu về sự phức tạp của nó thì sự kiện này là giành cho bạn. Tại mỗi điểm hẹn, sẽ có rất nhiều những nghi lễ trà đạo đa dạng được tổ chức bởi các trường dạy nghi lễ trà đạo khác nhau (do đó và vé vào cửa cũng khác nhau). Một vài nơi sẽ có những phiên dịch viên tiếng Nhật – Anh, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không biết một chút gì về tiếng Nhật.

Ngoài các nghi thức trà đạo, thì một số nơi còn có những buổi hội thảo và các buổi biểu diễn – ikebana (cắm hoa), shamisen và nhiều hơn thế nữa.

Tham khảo nguồn tin: Tokyo Cheapo

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!