MÙA NHẬP HỌC – MÙA CỦA HOA SAKURA

Theo phân tích của cục dân số và du lịch Nhật Bản đưa ra tháng 4 ở Nhật Bản là tháng đón nhận lượng người đông nhất trong năm. Vì đây là mùa xuân của Nhật Bản, giống như ở Việt Nam biểu tượng mùa xuân là hoa đào, hoa mai thì đất nước Nhật là hoa anh đào còn gọi với cái tên là Sakura.

Các bạn du học sinh không chỉ háo hức nhập học mà còn háo hức được đắm chìm trong sắc hoa anh đào tràn ngập đất nước Nhật Bản.

Tuy nhiên, khi mới sang Nhật nhiều bạn còn chưa biết nhiều nơi để đi thưởng thức cảnh đẹp mùa xuân trên đất nước Nhật. Vì vậy, mình viết bài nè giới thiệu một số địa điểm nổi tiếng trên đất nước Nhật đáng để đi vào mùa xuân.

  1. Nùi Yoshino – Địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật BảnNúi Yoshino và con đường hành hương từ Koya đến Kumano là một trong những di sản thế giới của Nhật Bản. Và địa điểm này cũng là một địa danh nổi tiếng hằng trăm năm nay khi mỗi độ xuân về vì hàng vạn cây sakura thuộc 200 loài khác nhau sẽ làm hồng của một vùng rộng lớn nơi này.

    Cách đi : Từ ga “Kyoto” sử dụng tàu tốc hành Kintetsu Tokkyu đi đến ga “Yoshino” mất khoảng 1 tiếng 40 phút. Sau đó đổi tàu ở ga “Kashihara-jingu-mae”. Từ ga “Yoshino” đi bộ khoảng 3 phút sẽ đến ga cáp treo “Senbonguchi”, từ đây đi bằng cáp treo đến ga “Yoshinoyama” nằm ở trên núi mất khoảng 3 phút.

    2. Đi tản bộ dọc những con đường phố Nhật Bản thật thơ mộng.

    3. Những cánh đồng và con kênh trải dài hoa cỏ

    4. Những công viên và con đường cổ.

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!