Du học Nhật Bản / Kinh nghiệm du học Nhật Bản / Xin visa đi du học Nhật Bản

Xin visa đi du học Nhật Bản

Xin chào các bạn, sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện thủ tục, hồ sơ xin visa du học Nhật Bản cực dễ dàng. Việc xin visa đi Nhật hiện nay không khó, nếu không nói là dễ nhất từ trước tới giờ. Chỉ có xin đi du lịch là có vẻ khó hơn một chút, còn lại các diện khác như du học, thăm thân, công tác… đề không khó.

Hồ sơ cần thiết để xin visa du học Nhật Bản

+ Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú bản gốc

+ Giấy báo nhập học của nhà trường bản sao

+ Mẫu đơn xin visa đi Nhật (có thể tiếng Anh, Nhật, Việt)

+ Hộ chiếu + 2 ảnh 4,5×4,5 nền trắng áo sơ mi có cổ.

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE)

Để xin visa du học Nhật Bản, tất nhiên trước đó bạn đã phải làm hồ sơ du học với trường ở Nhật, sau đó trường trình cục xnc để xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE). Khi có COE thì các bạn phải nộp các khoản tiền sang trường thì nhà trường mới gửi COE về cho các bạn.

Tất nhiên phải có giấy chứng nhận tư cách lưu trú thì bạn mới lên đại sứ quán để làm visa được.

Mẫu đơn xin visa đi Nhật

Form khai phổ biến hiện nay là bằng tiếng Anh (có thể dùng cả mẫu xin visa đi Nhật bằng tiếng Việt nhé), các bạn tải trên mạng về và cài phần mềm Acrobat để soạn nội dung rồi in.

Mình đã có bài hướng dẫn:

+ Cách khai form xin visa đi Nhật du học

+ Hướng dẫn khai form có mã code – quy định mới

Nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043

Hoặc Lãnh sứ quán Nhật Bản tại TP HCM

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tel: +84-8-3933-3510  Fax: +84-8-3933-3520

 

 

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!