Du học Anh ngành báo chí

Báo chí là một ngành khá “hot” không những ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Nhu cầu đọc báo, được cung cấp thông tin của người dân ngày càng tăng cao, do đó việc cung cấp thông tin đòi hỏi sự chính xác và thực tế, tránh sai sót trong quá trình truyền tải thông tin đòi hỏi chuyên môn và nghiệp vụ của nhân viên phải cao và trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu.

Tại Anh quốc, quyền tự do ngôn luậnlà một trong những quyền cơ bản được xếp vào nhóm Nhân quyền (Human Rights Act 1998), điều này góp phần tạo nên sự khác biệt của nền báo chí Anh. Mỗi tòa soạn, mỗi cây viết và ngay cả độc giả đều là những người có ý kiến chủ quan và biết cách diễn đạt tư duy của mình. Đây chính là lí do khiến ngành báo chí ở Anh quốc trở nên thu hút và đây cũng là động lực thúc đẩy các phương tiện truyền thông khácphát triển. Du học Anhngành báo chí, bạn không chỉ được đào tạo về các xu hướng văn hóa xã hội hay các kĩ năng chuyên môn mà còn được học về tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp, lịch sử báo chí và đặc biệt là sự phát triển “thần tốc” của cuộc cách mạng báo trực tuyến.

Nơi học tập đóng vai trò quan trọng tới tương lai và việc làm sau này của bạn. Lý tưởng nhất là bạn có thể học tập tại một nơi vừa khiến bạn hạnh phúc vừa cung cấp cho bạn những kinh nghiệm thực tế và cơ hội thực tập thú vị trong ngành công nghiệp làm báo.

Sau đây là 3 trường đại học nổi tiếng tại Anh quốc đào tạo ngành báo chí mà Công ty du học  xin giới thiệu

Đại học Surrey

Có vị trí thuận lợi, nằm tại trung tâm Guildford, một thành phố nhỏ, bình yên, an ninh. Vì thế khi chọn Đại học Surrey sinh viên có thể yên tâm về an ninh đểchuyên tâm vào việc học của mình, với mức sống khá thấp so với những trường ngay tại thủ đô, cũng là ưu điểm lớn để các bạn sinh viên lựa chọn Surrey.

Về mặt chất lượng đào tạo, đại học Surrey được xếp hạng 5 tại Anh, với tỉ lệ sinh viên tốt nghệp và có việc làm là 99%.

Một điểm cộng khác khiến bạn không thể bỏ qua Đại học Surrey đó chính là chế độ hỗ trợ học phí của trường. Vì trường có mối liên kết mật thiết với 500 doanh nghiệp, công ty tại Anh và châu Âu nên ngoài học bổng, các bạn còn có thể chọn ngành học thực hành được hưởng lương khi bước vào năm 3.

Đại học Hull

Được thành lập năm 1928, Đại học Hull được xếp vào hàng những trường đại học có chất lượng cao tại Vương quốc Anh, nơi các bạn sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục.

Hiện tại trường có hơn 25.000 sinh viên, 10% trong số đó đến từ 125 quốc gia khác nhau trên thế giới. Sở hữu khuôn viên xinh đẹp nên đây không chỉ là nơi lý tưởng cho việc học mà còn cho cả việc vui chơi giải trí.

Theo nghiên cứu suốt nhiều năm qua, hơn 99% sinh viên sau khi theo học tại Đại học Hull đều rất hài lòng về việc học của mình. Hơn hết sau khi tốt nghiệp hầu hết sinh viên của trường đều có việc làm trong vòng 6 tháng tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu nước Anh và thế giới.

Đại học East, London

Là một trường tại Anh quốc uy tín về đào tạo báo chí đã nhận được nhiều tin tưởng của sinh viên trong và ngoài nước, Đại học East được bầu chọn là 1 trong 10 trường đại học có chất lượng giảng dạy MBA, Báo chí và Truyền thông, Kinh doanh… hàng đầu trên thế giới.

Thành lập từ năm 1892, trường có khoảng 28.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế. Tại Đại học East, ngành báo chí được nhiều sinh viên đưa vào danh sách lựa chọn chính, một phần nguyên nhân là do mức học phí rất thấp, khoảng 9.000 đến 10.000 bảng Anh bao gồm cả chi phí học, ăn và ở. Đây là chi phí thấp hơn rất nhiều so với nhiều trường đại học nằm ngay tại thủ đô London.

Bên cạnh đó, trong thời gian theo học tại trường, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm thêm trong thủ đô nhờ vào dịch vụ cung cấp thông tin tuyển dụng, việc làm thêm mỗi ngày dành cho sinh viên của trường. Sau khi tốt nghiệp, hơn 93% sinh viên ra trường đều có việc làm với mức lương cao, ổn định.

Để được tư vấn du học Anh và trường học tại Anh, ngành học xin vui lòng liên hệ trực tiếp công ty du học INTRACO để được tư vấn miễn phí!

 

Tùng Lâm