Du học Nhật Bản ngành dịch vụ khách sạn

Trong xu thế hội nhập, các nước mở rộng du lịch thì ngành học này trở thành lựa chọn rất phù hợp. Chất lượng dịch vụ tại Nhật bản cũng nhận được không ít lời khen ngợi vì: thái độ tiếp khách nồng nhiệt, lễ phép; quy trình làm việc chuyên nghiệp. Bài viết này Ad sẽ chia sẻ với các bạn về việc tham gia học ngành dịch vụ khách sạn tại Nhật Bản

Những điều thú vị về ngành dịch vụ khách sạn

-Học tập tác phong làm việc chuyên nghiệp, chu đáo: 

Người Nhật nổi tiếng với những lễ nghi, quy tắc ứng xử vô cùng khuôn khổ. Vì đất nước đậm văn hóa Á Đông này coi trọng tất cả những điều nhỏ bé, tỉ mỉ nên bất kỳ ai làm trong ngành dịch vụ đều học được tính chu đáo và chuyên nghiệp cao độ. Nhà hàng, khách sạn là ngành dịch vụ đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Và với cái nôi đào tạo từ một ngôi trường Nhật Bản, chắc chắn không một khách hàng nào có thể phật ý với cung cách phục vụ từ “chân tơ kẽ tóc”.

-Cơ hội thực hành ngôn ngữ thực tế:

Nếu ở các ngành nghề khác bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn trước rồi mới được thực tập (điển hình như điều dưỡng) thì với việc du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn, các du học sinh sẽ được làm việc và gặp gỡ các đồng nghiệp, tiếp xúc khách hàng là dân địa phương ngay khi tiếp nhận chương trình thực tập và đào tạo chuyên môn. Nhờ thế, vốn tiếng Nhật đang ở mức N5, N4 hoàn toàn có thể tăng vù vù chỉ sau vài tháng thực hành công việc. Đây là môi trường dạy tiếng tốt nhất, không thể nào tốt hơn được nữa.

-Không cần nhiều kinh nghiệm, chăm chỉ học hỏi bạn có thể được giữ lại làm việc

Người Nhật coi trong tính tự giác và tinh thần học hỏi bởi vậy khi bạn tham gia khóa học bạn nên thể hiện thái độ khiêm nhường; các bạn sẽ được chỉ dạy từ những điều nhỏ nhất và tất nhiên rồi khi bạn thể hiện được mình là người xuất sắc trong công việc cơ hội được nhận ở lại làm cho khách sạn bạn thực tập là rất cao. Trong quá trình thực tập các bạn còn được hỗ trợ hàng tháng từ 85.000 – 90.000 yên/tháng.

Các trường đào tạo ngành dịch vụ khách sạn

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Sendai

Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Tohoku

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp

Người Nhật mang nét văn hóa châu Á và rất tương đồng, gần gũi với văn hóa Việt Nam. Điều này sẽ rất phù hợp nếu bạn có thể áp dụng những gì bạn học được vào môi trường làm việc tại Việt Nam khi bạn về nước lập nghiệp. Sự ân cần và thái độ chuyên nghiệp trong công việc sẽ giúp thu hút khách đến với Việt Nam nhiều hơn; mở rộng phóng khoáng nền du lịch nước nhà.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể chọn nước Nhật làm nơi lập nghiệp cho tương lai, trong quá trình học bạn cần thể hiện được sự xuất sắc của cá nhân, cơ hội được giữ lại làm việc là rất cao.

Lộ trình tham gia du học tại Nhật Bản

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 tháng).
Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 1-2 năm tại Nhật Bản.
Giai đoạn 3: Học chuyên môn về ngành du lịch – khách sạn tại Nhật Bản; trong đó có học lý thuyết và thực tập thực tế tại một số khách sạn trường chỉ định. Trong suốt thời gian là sinh viên, du học sinh được phép đi làm thêm để hỗ trợ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản – đó gọi là chương trình “du học Nhật Bản vừa học vừa làm“.

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!