Học bổng dành cho các nhà lãnh đạo trẻ YLP

Căn cứ thông tin do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cung cấp và Thông tư số 01/2013/TT-BGDĐT ngày 29/01/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài, Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh “Chương trình mời các nhà lãnh đạo trẻ” (YLP) của Chính phủ Nhật Bản năm 2017 – 2018 như sau:

1. Đối tượng tham gia
Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ (YLP) của nhật bắt đầu nhận hồ sơ cho năm học 2017-2018. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc thạc sĩ các nganh như Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lý công tháng 10, 2017 tại Nhật Bản.
2. Khoá học : Thạc sĩ

3. Ngành học: Quản trị công, Quản trị kinh doanh, Luật, …

4. Phụ cấp:

Mỗi người được cấp sẽ được cấp hàng tháng với 242.000 yên trong thời gian học bổng. Tuy nhiên, số tiền trợ cấp sẽ thay đổi tùy theo ngân sách hàng năm của chính phủ Nhật Bản cho từng năm tài chính. Học bổng sẽ không được thanh toán cho người được cấp phép nghỉ phép hoặc vắng mặt ở trường đại học được chỉ định.

5. Chi phí đi lại

5.1) Vận chuyển đến Nhật Bản: Mỗi bên được cấp sẽ được cung cấp một cách tổng quát, kế toán theo lộ trình và lộ trình của chuyến bay đó theo chỉ định của MEXT, với vé máy bay hạng trung từ sân bay quốc tế gần nhất đến địa chỉ nhà * Narita hoặc Sân bay Quốc tế Haneda. Các chi phí như vận chuyển nội địa từ địa chỉ nhà đến sân bay quốc tế, thuế sân bay, phí sử dụng sân bay, thuế đặc biệt về đi lại, hoặc vận chuyển nội địa trong nước sẽ KHÔNG được cung cấp.
5.2) Giao thông từ Nhật Bản: Người được cấp học bổng sau khi kết thúc học bổng sẽ được cung cấp, nói chung, khi nộp đơn,
Học phí: Học phí và lệ phí do chính phủ Nhật trả.

6. Các căn hộ

6.1) về nguyên tắc, người được cấp có thể cư trú tại các khu nhà ở do GRIPS cung cấp.
6.2) Nhà nghỉ tư nhân hoặc Nhà ở Căn hộ: Những người không thể ở trong các cơ sở được mô tả ở trên sẽ được bố trí tại các nhà trọ hoặc căn hộ tư nhân do Văn phòng Sinh viên của GRIPS đề xuất.
Học bổng có thể được thực hiện tại Nhật Bản

7. Điều kiện ứng tuyển

Quốc tịch: Ứng viên phải là công dân của các quốc gia đủ điều kiện cho YLP.
Tuổi: Người nộp đơn phải về nguyên tắc dưới 40 tuổi, như ngày 02 tháng 10 năm 2017 (tức là sinh vào ngày hoặc sau ngày 2 tháng 10 năm 1976).
Trình độ học vấn: Ứng viên phải có bằng cử nhân hoặc tương đương từ một trường đại học / cao đẳng được công nhận / được công nhận, và đã đạt được kết quả học tập xuất sắc.
Kinh nghiệm làm việc: Ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong bộ máy hành chính (tốt hơn 5 năm trở lên).
– Tiếng Anh: Điểm TOEFL-iBT tối thiểu là 79 (TOEFL-PBT 550), IELTS 6.0 hoặc tương đương.
– Y tế: Người nộp đơn phải có sức khoẻ tốt.
– Yêu cầu về thị thực: Về nguyên tắc, những người nộp đơn cần phải có thị thực “Du học sinh” (ryuugaku) ​​trước khi vào Nhật Bản. Thị thực phải được cấp tại cơ quan Nhật Bản, đặt tại quốc gia có quốc tịch của người nộp đơn. Những người nộp đơn thay đổi tình trạng cư trú của mình sang bất cứ tình trạng nào khác ngoài “Sinh Viên Cao Đẳng” sau khi đến Nhật Bản sẽ mất ngay lập tức với tư cách là sinh viên học bổng của chính phủ Nhật Bản.
Các ứng viên đáp ứng bất kỳ hoặc tất cả các điều kiện sau đây không đủ điều kiện. Nếu được xác định sau khi nhận học bổng, đương đơn sẽ phải rút khỏi học bổng:
[1] Nếu đương đơn là một thành viên dịch vụ hoặc một nhân viên dân sự đăng ký vào danh sách quân sự đang hoạt động tại thời điểm họ đến Nhật Bản ;
[2] Những người không thể đến Nhật trong khoảng thời gian được chỉ định bằng cách chấp nhận trường đại học;
Về nguyên tắc, nếu đương đơn đang theo học tại một trường đại học Nhật Bản hoặc một loại trường khác có địa vị cư trú của “Student College”, hoặc sẽ được ghi danh vào một trường đại học Nhật Bản, vv Như một nguồn hoặc sinh viên quốc tế tự tài trợ khác giữa thời điểm nộp đơn xin học bổng này tại đất nước mình và thời gian bắt đầu học bổng;
Hoặc [4] Những người sẽ mất tư cách là cán bộ quản lý nhà nước hoặc quan chức chính phủ sau thời gian nộp đơn hoặc trước khi hoàn thành chương trình.

8. Quốc tịch

YLP trong Chính phủ: PR Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Brunei Darussalam, Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia, Mông Cổ, Kazakhstan, Kyrgyz, Turkmenistan, Uzbekistan, Bangladesh, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Úc, Hungary, Séc, Slovakia, Ba Lan, Bungari, Ru-ma-ni, Thổ Nhĩ Kỳ. (29 quốc gia)

YLP trong quản trị địa phương: PR Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia, Mông Cổ, Kazakhstan, Uzbekistan, Ấn Độ, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Séc, Ba Lan, Romania (20 Quốc gia)

YLP trong Quản lý Y tế: Afghanistan, Bangladesh, Campuchia, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyz, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Ba Lan, Rumani, Thái Lan, Uzbekistan và Việt Nam (15 quốc gia theo thứ tự chữ cái)

YLP trong Quản trị Kinh doanh: Úc, Brunei Darussalam, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Philippines,
PR China, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (15 quốc gia)

YLP trong khóa học Luật: PR Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia, Mông Cổ, Singapore, Ấn Độ, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Bhutan (16 quốc gia)

Làm thế nào để áp dụng: Tất cả các đơn YLP phải được thực hiện thông qua các cơ quan giới thiệu cụ thể cho mỗi khóa học. Người nộp đơn phải nộp các tài liệu sau cho cơ quan giới thiệu của họ vào ngày được chỉ định. Các tài liệu nộp sẽ không được hoàn trả.

9. Đơn xin nhập học

-Hình ảnh
-Bảng điểm chính thức từ tất cả các cơ sở đại học và sau đại học tham dự
-Khuyến nghị Thư của cơ quan giới thiệu
-Khuyến nghị Thư từ người trực tiếp cấp trên của đương đơn tại nơi làm việc
-Khuyến nghị Thư của cấp trên của đương đơn tại nơi làm việc, hoặc giám sát giáo sư của trường đại học
-Giấy chứng nhận Y tế
-Bằng cấp chứng chỉ chính thức hoặc bản sao văn bằng của tất cả các cơ sở đại học và sau đại học
-Tiểu luận giải thích nguyện vọng của người nộp đơn và kế hoạch tương lai sau khi hoàn thành chương trình
-Giấy chứng nhận quốc tịch
-Đăng ký gia đình
-Bản sao Hộ chiếu
-Chứng chỉ tiếng Anh
-Trả lời câu hỏi tiểu luận
-Hạn chót nộp đơn: Hạn chót nộp đơn khác nhau theo quốc gia. —Vui lòng liên hệ với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật tại nước bạn .