Tiêu chí chọn trường du học

Trong quá trình chuẩn bị hành trang du học, việc cân nhắc lựa chọn trường phù hợp cho từng giải đoạn học là không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng đưa ra những tiêu chí đánh giá phù hợp. Để giúp các em có thêm kiến thức hữu ích, chúng tôi sẽ chia sẻ một số nhận định khách quan nhất cho các em chọn lựa.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản áp dụng cho đối tượng sinh viên quốc tế, 100% đều phải trải qua khóa học tiếng Nhật trước khi học lên chuyên môn. Nguyên nhân bởi vì tất cả các trường đại học của Nhật đều sử dụng Nhật ngữ là phương tiện giảng dạy. Chính vì vậy, quá trình học tập của một du học sinh Việt Nam thường có 2 giai đoạn: trường tiếng và trường chuyên môn (cao đẳng & đại học ).

 

TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG TIẾNG

✔Hạ tầng cơ sở đầy đủ tiện nghi phục vụ cho các hoạt động dạy và học.

✔ Đảm bảo chất lượng và số lượng giảng viên trong trường.

✔ Sử dụng giáo trình tiếng được kiểm duyệt và chấp thuận

Như vậy, khi bạn đưa ra lựa chọn nào, bạn đều có thể an tâm về chất lượng của trường mà mình sẽ theo học. Vậy tiêu chí quan trọng nên nhắc đến khi tìm trường tiếng cho mình là gì?

✔ Chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt

✔ Vị trí phù hợp cho giao thông đi lại, đi làm thêm

✔ Có mối liên kết rộng với các trường chuyên môn, có thể cân nhắc lựa chọn hệ tiếng của trường chuyên môn thì sẽ nâng cao cơ hội được học lên.

✔ Học phí & phí ký túc xá rẻ

TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG CHUYÊN MÔN

Khi đưa ra quyết định chọn trường chuyên môn nên tìm một trường có ngành học mình yêu thích và mang đến cơ hội nghề nghiệp cao. Hiện nay, một số ngành học khuyến khích các bạn trẻ nên lựa chọn khi du học Nhật Bản như:

✔Ngành Y

✔Ngành IT

✔Ngành công nghệ ô tô

✔Ngành nông nghiệp

✔Ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Bên cạnh tiêu chí về ngành học, chúng ta cũng nên cân nhắc các yếu tố giống như khi chọn trường tiếng như về:

✔ Chính sách việc làm

✔ Phí ký túc xá & học phí

✔ Tiện lợi giao thông

✔ Tạo điều kiện cho sinh viên thực tập thường xuyên, có thể chọn các trường đào tạo của những tập đoàn lớn như Samsung, LG,… thì các bạn sinh viên được cho phép học nghề trực tiếp tại các xưởng sản xuất lớn.

Ngoài ra, cũng nên quan tâm tới các điều kiện an sinh xã hội nơi bạn học tập để có thể nhận được các hỗ trợ cần thiết; xóa bỏ những bất tiện và lo lắng khi du học sinh nước ngoài chưa quen với cuộc sống Nhật như hỗ trợ đăng ký điện thoại, thẻ ngân hàng, giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên…

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn trước khi sang Nhật. Hy vọng các bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn, chúc các bạn thành công!

______________________________________________________

TUYỂN SINH DU HỌC 2018

Kinh nghiệm du học

Trường học Nhật Bản

Học bổng chính phủ Nhật Bản

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!