5 khu vực ở Nhật có đông người Việt Nam nhất

Với tình hữu nghị hai nước Việt Nam – Nhật Bản ngày càng khăng khít và sự phát triển vượt bậc của Nhật ở Châu Á. Những năm gần đây, tỉ lệ người Việt sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật ngày một tăng cao. Nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì đừng nên tìm hiểu những khu tập trung đông đúc người Việt Nam ở Nhật nhé.

Tokyo

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản chính là nơi tập trung đông người Việt học tập và sinh sống nhất. Ở đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, điều kiện sinh sống tốt nên cũng thu hút được nhiều người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các gia đình Việt nhập cư sinh sống ở Nhật Bản. Có khoảng 1000 người Việt đang học tập và sinh sống tại Tokyo.
tokyo.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

Vùng Kanto

Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên lựa chọn đến những vùng này vì ngườiViệt ở đây rất nhiều. Tokyo cũng thuộc vùng này, bên cạnh đó còn có những tỉnh như Kanagawa, Tochigi,…nếu tính cả Tokyo thì vùng này chiếm 50,6% người Việt ở Nhật Bản.

Kobe

Sau Tokyo, người Việt tập trung nhiều ở vùng Kobe bởi trình độ phát triển, nguồn việc làm ở nơi này khá là tốt. Tại Kobe có nhiều ngành nghề phổ biến cho người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nên số người Việt gia tăng ở vùng này cũng cao.

Osaka và Kyoto

Bên cạnh Kobe thì Osaka và Kyoto cũng thuộc vùng Keihanshin – vùng có nhiều người Việt tập trung sinh sống nhiều ở Nhật Bản. Đến với vùng này, có rất nhiều cửa hàng người Việt mọc lên nhằm phục vụ cho người lao động Việt cũng như giới thiệu ẩm thực Việt đến bạn bè Nhật Bản.
osaka.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn
Cư dân Việt Nam sinh sống và học tập đứng thứ 8 tại Nhật Bản, người Thái Lan nhiều hơn người Việt và người Indonesia ít hơn cư dân Việt ở Nhật. Điều này cho chúng ta thấy rằng người Việt cũng phần nào đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đất nước Nhật trở nên hưng thịnh về cả mặt kinh tế cũng như xã hội.

nguoi viet nam tai nhat ban
người việt nam tại nhật bản

Học tập và làm việc ở Nhật là một cơ hội lớn để đánh đổi cuộc đời của bạn. Với sự nổi tiếng về tinh thần làm việc, siêng năng của người Nhật, bạn sẽ được học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm sống khi tiếp xúc và làm việc với họ. Du học Nhật Bản cũng chính là một cơ hội quý báu cho bạn học tập và rèn luyện bản thân.

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!