Đại học Bách khoa Kwantlen lựa chọn cho ngành kỹ thuật Canada.

I. Giới thiệu chung

Đại học Bách Khoa Kwantlen (Kwantlen Ploytechnic University) hay còn được gọi với tên viết tắt là KPU là ngôi trường có trụ sở chính tọa lạc tại địa chỉ số 12666 72 Avenue, Surrey, BC V3W 2M8, tỉnh bang British Colombia, Canada.

KPU được thành lập từ năm 1981, tách ra từ trường cao đẳng Douglas (Douglas College),  tại thời điểm mới thành lập trường đã tổ chức hẳn một cuộc thi đặt tên cho ngôi trường đại học mới và vượt qua hơn 200 bài dự thi khác nhau, cái tên Kwantlen đã giành chiên thắng. Cái tên Kwantlen xuất phát từ tên của Kwantlen First Nation chỉ một khu vực truyền thống có các trường đại học tọa lạc tại đây và chính giám đốc của Kwantlen First Nation đã cho phép trường đại học được dùng tên Kwantlen.

du học Canada

Con đường vào trường

KPU chuyên đào tạo các chương trình cử nhân thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật hàng đầu như:

  • Thiết kế (Chip & Shannon Wilson School of Design)
  • Khoa Nghệ thuật
  • Khoa Khoa học & Làm Vườn
  • Khoa Thương mại & Công nghệ
  • Khoa Y tế
  • Kinh doanh (School of Bussiness) v.v

Nếu bạn là người yêu thích các ngành khoa học, kỹ thuật như trên thì có thể chọn KPU là điểm đến lý tưởng để học tập. Theo báo cáo của The Globe & Mail Canadian Universitythì KPU còn được xếp trong top những cơ sở có tỷ lệ tuyển sinh lớn nhất Canada.

Các kỳ học của trường bao gồm:

  • Học kỳ mùa Xuân
  • Học kỳ Hè
  • Học kỳ Thu

II. Chất lượng đào tạo tại trường Đại học Bách Khoa Kwantlen

Sinh viên có nhiều cơ hội được thành hành nhờ các có phòng học, phòng thực hành được đầu tư hiện đại, đầy đủ giáo cụ tạo cơ hội cho sinh viên có cơ hội được áp dụng giữa lý thuyết và thực tiễn. KPU cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo việc làm, hội thảo về các vấn đề đáng quan tâm trong sinh viên như các vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe và các vấn đề xã hội. Tham gia các buổi hội thảo này sẽ giúp cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm việc làm, củng cố các kiến thức về cuộc sống và học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia.

du học Canada

Môi trường học tập được trang trí hiện đại và tươi mới

Bên cạnh chất lương giáo dục đào tào tạo hàng đầu, KPU còn được biết đến là ngôi trường có các hoạt động ngoại khóa mạnh mẽ cho sinh viên. Hiện nay KPU là một thành viên của Pacific Western Athletic Association, các hoạt động thể thao của trường rất phong phú và đa dạng, trường có 6 đội tuyển chuyên đi tham dự các giải đấu thể thao bao gồm đội tuyển bóng đá nam và nữ, đội tuyển bóng rổ, đội tuyển cầu lông và Golf. KPU có những hoạt động hấp dẫn cho mọi sinh viên Canada cũng như sinh viên quốc tế theo học tại trường có thể tham dự. Một trong những hoạt động hấp dẫn nhất là hoạt động  Tee & Treat được tổ chức vào thứ tư hàng tuần tại khuôn viên Surrey. Đến tham dự buổi hoạt động này bạn sẽ vừa được thường thức cà phê, ăn bánh quy và tán gẫu với bạn bè, hoạt động nhằm để thắt chặt mỗi quan hệ giữa các sinh viên hơn. Mỗi một buổi  Tea &Treat này cung cấp tới 1145 tách cà phê so với số lượng 20,000 sinh viên của trường thì chừng ấy số tách cà phê chiếm số lượng rất có hạn nên muốn tham dự chương trình này bạn phải nhanh chân để đến nơi. Đặc biệt là hoạt động này không yêu cầu sinh viên phải đăng ký trước khi tham dự.

Trường còn có một hội sinh viên, đặt tên là Hội sinh viên Kwantlen (Kwantlen Student Association) viết tắt là KSA. hội này được thành lập từ năm 1981 và luôn đóng góp một phần không nhỏ vào việc tạo ra một cộng đồng tốt đẹp hơn, tạo ra một môi trường văn hóa giải trí lành mạnh cũng như gây quỹ để trợ giúp cho các sinh viên của trường. Ngoài ra Kwantlen còn tạo nên sự cuốn hút bởi cơ sở vật chất hiện đại, là một môi trường giáo dục lý tưởng cho mọi sinh viên có thể yên tâm theo đuổi sự nghiệp học hành. Để biết thêm thông tin về trường bạn có thể truy cập vào website của KPU tại: http://kpu.com.ca.

III.  Đôi nét về vùng Metro Vancouver

Metro Vancouver là nơi tọa lạc của ngôi trường đại học Bách khoa Kwantlen, và địa danh này cũng nằm trong thành phố Vancouver một thành phố cảng xinh đẹp và đáng sống nhất trên thế giới theo như sự bầu chọn của các tạp chí du lịch hàng đầu trên khắp hành tinh.

du học Canada

Vùng Metro Vancouver xinh đẹp và hiện đại nhìn từ trên cao

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm bài viết viết về thành phố xinh đẹp này trên Internet, đây là một thành phố và đa dạng về mặt văn hóa, ngôn ngữ và luôn được đánh giá là dễ sống.  Metro Vancouver là tên một hải cảng sầm uất và đông đúc của thành phố Vancouver xinh đẹp, ngày nào hải cảng này cũng tất bận với hàng trăm chuyên tàu chuyên chở người và hàng hóa qua lại, đó là nơi đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế Canada. Với tất cả sự đa dạng, xinh đẹp, năng động và phát triển không ngừng của mình thành phố này quả thực là một điểm đến vô cùng tuyệt vời và lý tưởng cho mọi du học sinh.

Lệ Giang