Trường chuyên môn ẩm thực Oda

Ẩm thực Nhật Bản được nâng tầm nhờ những đôi bàn tay điệu nghệ của các đầu bếp với đôi bàn tay khéo léo, chính xác; một cái tâm với nghề và có những đánh giá rất tỉ mỉ, rất khắt khe về các sản phẩm họ làm ra.
Bạn là người yêu thích các món ăn Nhật Bản và muốn thực hiện làm nó; hãy chọn lựa một môi trường học tập xuất sắc; không đâu khác chính là trường chuyên môn ẩm thực Oda tại Nhật Bản.

Cùng tôi tìm hiểu về ngôi trường này nhé; nơi đào tạo ra những đầu bếp hàng đầu nước Nhật.

Số lượng học viên theo học

Trường chuyên môn nấu ăn Oda hiện có khoảng 200 sinh viên đang theo học. Đa số tuổi từ 18 đến 25 tuổi, một sô ít sinh viên khoảng hơn 30, 40 tuổi. Trong đó cũng có các du học sinh đến từ Trung quốc, Hàn quốc và Việt Nam.Trường chuyên môn nấu ăn Oda hiện có khoảng 200 sinh viên đang theo học. Đa số tuổi từ 18 đến 25 tuổi, một số ít sinh viên khoảng hơn 30, 40 tuổi. Trong đó cũng có các du học sinh đến từ Trung quốc, Hàn quốc và Việt Nam.

Khuôn viên trường

Khuôn viên của trường nằm cách 3 phút đi bộ tới ga Nakano vì vậy rất thuận tiện cho đi lại. Nakano là khu phố buôn bán khá sầm uất nằm cạnh khu Shinjuku của Tokyo.Năm học bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 3 năm sau. Có 2 khóa học: khóa 1 năm với những kĩ thuật căn bản về nấu ăn và khóa 2 năm về kĩ thuật nấu ăn nâng cao và làm bánh.Nhà trường cũng có rất nhiều các hoạt động khác nhau như làm đò ăn nhẹ và bán, hội thao, du lịch kết hợp thực tập…

Lịch sử thành lập

Trường chuyên môn nấu ăn Oda được thành lập từ năm 1968, năm 2018 sẽ kỉ niệm 50 năm thành lập trường.Chính sự đào tạo chính xác đã làm nên bề dày lịch sử của trường và đó cũng là minh chứng cho một ngôi trường có thể an tâm học tập.Các học sinh của trường chuyên môn nấu ăn Oda hãy cùng nhau học tập và trải nghiệm môi trường học tập thú vụ để mỗi ngày đến trường là một ngày vui!

Trường chuyên môn nấu ăn Oda gồm 2 khóa học là khóa 1 năm và khóa 2 năm.

Với khóa học 1 năm, các bạn sẽ được dạy từ cách sử dụng dao và các dụng cụ trong bếp đến cách cắt thái nguyên liệu và nêm gia vị cho món ăn. Bên cạnh đó cũng sẽ được học về cách cân bằng dinh dưỡng trong món ăn của các nước như Nhật, Trung quốc, Pháp, Ý,..

Với khóa học 2 năm, trong năm đầu tiên, các bạn sẽ được học những kiến thức căn bản và năm thứ 2 sẽ học về các kĩ thuật nâng cao và các món ăn phức tạp hơn. Ngoài ra các bạn cũng sẽ được học về cách tạo ra các chất phụ gia cho các món ăn hun khói hay Tofu và cách trang trí món ăn. Trong năm thứ 2 các bạn cũng được tham gia khóa học về làm bánh mì và bánh ngọt.Giờ học sẽ tập trung chủ yếu vào thực hành và các kiến thức cần thiết trong việc nấu những món ăn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh.

Note: Tất cả giờ học được giảng dạy bằng tiếng Nhật.

Học phí năm đầu tiên tại trường

Khoảng 1,500,000 yên
* Bao gồm phí tài liệu và dụng cụ thực hành
* Có thể đóng thành nhiều đợt

Các ngành và chuyên khoa

  • Khoa kinh doanh kỹ thuật nấu ăn (2 năm)
  • Khoa nấu ăn và làm bánh kẹo (2 năm)
  • Đầu bếp (1 năm)