TOP 5 trường đại học hàng đầu tại Pháp.

Để đi du học Pháp thành công trước tiên bạn phải chọn được ngôi trường phù hợp nhất cho mình. Giới thiệu 5 trường đại học hàng đầu tại Pháp đáng để bạn học tập tại đây.

Để có được sự lựa chọn tốt nhất cho học sinh- sinh viên nắm bắt rõ hơn trong việc chọn trường cũng như thành phố khi du học Pháp, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số trường Đại học ở Pháp để các bạn cùng tham khảo và có thể đưa ra được định hướng du học cho mình vào năm 2015 này !.

Những trường đại học hàng đầu tại Pháp để du học Pháp 2015

1 – Trường École Superieure, Paris (ENS Paris)

Trường École Superieure, Paris
Trường École Superieure, Paris

ENS Paris là trường Đại học tốp đầu tại Pháp và đứng ở hạng thứ 28 trên thế giới . Nằm ở trung tâm Paris và cạnh dòng sông Sene xinh đẹp, bạn có thể tản bộ từ ENS Paris ngang qua Nhà thờ Đức Bà và Jardin du Luxembourg-công viên lớn thứ hai Paris

ENS Paris cung cấp một khu nhà cho sinh viên ở trung tâm Paris với hai khu nhà khác ở ngoại ô. ENS có grandes écoles (trường Cao Đẳng) uy tín trong nước và nổi tiếng với hai khoa Nhân văn và Khoa học. ENS hãnh diện vì đã có các cựu sinh viên đạt thành đạt đáng nể: 12 giải Nobel, 8 giải French Fields Medals (giải thưởng danh giá dành cho nhà Toán học trẻ).

2 –  Trường École Polytechnique ParisTech 

Trường École Polytechnique ParisTech
                                              Trường École Polytechnique ParisTech                                                

École Polytechnique ParisTech lọt vào top  50  trường Đại học đào tạo kỹ sư và công nghệ và xếp hạng thứ 41 thế giới các trường đại học. Đây cũng là thành viên sáng lập ParisTech -nhóm liên kết giữa các trường Đại học có thế mạnh về các môn khoa học và kinh doanh.

Trước đây ,trường nằm ở Quảng trường Latinh , năm 1976 chuyển về phía Nam – cách trung tâm Paris đúng 30 cây số, có thể  chứa 4,600 giảng viên và sinh viên. Trường có khuôn viên mở và khu thể thao ngoài trời rộng 160 mẫu Anh, là một khoảng sân hoành tráng mà các trường khác trong thành phố chỉ dám mơ ước.

3 – Trường Université Paris-Sud 11

Trường Université Paris-Sud 11
Trường Université Paris-Sud 11

Université Paris-Sud 11 là trường đại học đứng hạng thứ 189 thế giới, có 4 chi nhánh ở ngoại ô phía Nam Paris. Nơi trường giảng dạy các ngành khoa học nằm ở Orsay, xa trung tâm Paris nhất, trong khuôn viên 200 mẫu Anh này có cả rừng và vườn thực vật. Université  Paris-Sud 11 hãnh diện vì danh sách khóa học dài bao gồm tất cả các ngành nghề, trừ các ngành khoa học nhân văn. Phải mất 40 phút lái xe đến trung tâm nhưng  gần với trường Y dược Paris-Sud 11, nằm ngay trong khu vực Le Kremlin-Bicêtre cách trung tâm 1 giờ đi bộ.

4 – Trường Université Paris Diderot – Paris 7

Du học Pháp tại Université Paris Diderot – Paris 7 là trường giữ vị trí thứ 205 trên bảng xếp hạng các trường thế giới- là trường Đại học đào tạo đa ngành ở phía Đông thành phố.Với chi nhánh mới nằm cách thư viện Quốc gia vài con phố và nằm bên dòng sông Seine,

Rời khỏi Quảng trường Latinh cổ kính mà sôi động, vừa có nhiều trường Đại học bậc nhất Paris chen chúc nhau, Université Paris Diderot đã tạo điều kiện cho 26,000 sinh viên và 6,000 du học sinh được học tập và sinh sống trong thành thị ,và có thời gian một cách thoải mái trong khuôn viên rộng rãi của nhà trường. Nơi đây kế thừa từ Đại học Paris huyền thoại với đội ngũ giảng dạy ưu tú và những chuẩn mực nghiên cứu trong các lĩnh vực như: Y, Khoa học, Nha khoa, Nghệ thuật, Xã hội, Nhân văn.

5 – Trường  Université Paris-Sorbonne – Paris 4    

Trường  Université Paris-Sorbonne – Paris 4
Trường Université Paris-Sorbonne – Paris 4

Université Paris Sorbonne -Paris 4 đồng sáng lập Sorbonne University ( gồm các trường Đại học ở Paris, bao gồm cả UPMC) , sở hữu các đội ngũ giảng dạy bộ môn Nghệ thuật, Ngôn ngữ và Nhân văn của Đại học Paris.

Đứng ở vị trí 216 trên bảng xếp hạng thế giới; ở hạng 32 dành cho bộ môn Nghệ thuật và Nhân văn, Paris 4 mỗi năm tiếp đón 14,000 tân sinh viên và trao bằng tốt nghiệp cho 10,000 sinh viên. Có tới 7 chi nhánh ở Quảng trường Latinh, cứ mỗi 3 tháng, khoa Văn hóa tổ chức hơn một trăm sự kiện nghệ thuật cấp địa phương và quốc gia như nhạc kịch, biểu diễn ca kịch, thi sáng tác thơ, vũ hội và hòa nhạc.

Lệ Giang tổng hợp

 

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!