Truyện tình chính trị gia Nhật Hoàng Akihito

Nếu bạn đã từng ngưỡng mộ tổng thống Obama về câu chuyện tình cũng như tình yêu của ông giành cho vợ của ông ý. Là một nhà chính trị bận rộn những cũng là một người chồng hết mực theo đúng chuẩn của người phụ nữ. Thì cũng rất nhiều người cũng ngưỡng mộ câu chuyện tình của Nhật hoàng Akihito với Hoàng hậu Michiko.

Để được nhìn và nghe về câu chuyện của Nhật hoàng Akihito mà ngày hôm qua hàng nghìn người kéo về Tokyo để xếp hàng và giành cho mình một chỗ dễ nhìn và nghe rõ nhất câu chuyện của Nhật Hoàng.

Câu chuyện của Nhật hoàng đã tốn không ít giấy mực của báo trí, một truyện tình không khác gì câu chuyện tình cổ tích mà rất nhiều cô gái muốn mình là nhân vật chính.

Theo tư liệu của Hoàng gia Nhật Bản, năm 1957, trong một lần đi chơi tennis, Thái tử Akihito gặp bà Michiko, là con gái cả của Shoda Hidesaburo, Chủ tịch danh dự của Công ty Xay bột Nisshin. Tuy là tiểu thư đài các của một nhà tư bản giàu có, nhưng bà vẫn chỉ mang thân phận thường dân.

Cuộc gặp gỡ khiến Thái tử Akihito đem lòng yêu mến cô gái duyên dáng, xinh đẹp này. Rất nhiều người từng phản đối đám cưới của họ, trong đó có những cận thần thân tín và mẫu thân của Nhật hoàng, bởi mọi người hy vọng ông sẽ kết hôn với một cô gái xuất thân từ gia đình danh gia vọng tộc để có thể đường hoàng bước vào Hoàng gia Nhật Bản. Tuy vậy tình yêu giữa Nhật hoàng Akihito và “cô gái thường dân” Michiko đã vượt qua mọi sự cản trở và đi đến hôn nhân vào năm 1959. Thái tử Akihito là người đầu tiên trong Hoàng gia Nhật Bản phá lệ để kết hôn với một “thường dân”.

Những hình ảnh mới nhất tại Tokyo ngày 4/1/2015.

 

Gần 70 năm ở bên nhau, tình cảm giữa cặp vợ chồng Nhật hoàng Akihito vẫn luôn đầy ắp. Những lúc rảnh rỗi, họ vẫn cùng nhau chơi tennis, môn thể thao đã đưa hai người đến với nhau từ 65 năm về trước. Đặc biệt, vợ chồng Nhật hoàng có sự quan tâm sâu sắc đến việc giáo dục cho tầng lớp trẻ em ở Nhật Bản. Họ thường đến thăm các trẻ nhỏ mỗi khi có dịp tham gia sự kiện từ thiện nào đó.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!