Tuyển sinh Đại học James Cook, Úc

Du học Úc: James Cool University trực thuộc bang Queensland, trường có 2 khuôn viên chính nằm ở Townsville và Cairns (Phía Bắc Queensland – một trong những vùng phát triển nhanh nhất Úc). Các trụ sở khác nằm ở Sydney, Melbourne, Brisbane, và một trụ sở quốc tế ở Singapore.
Với chất lượng xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, JCU là một trường đại học có nhiều cơ sở đông đúc. Tổng số sinh viên theo học đạt hơn 18.000 và đang tăng lên, trong đó có hơn 5000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Du học Úc, Đại học James Cook

Ảnh: Đại học James Cook khuôn viên Brisbane

Lý do nên chọn James Cook

1, Trường Đại học hàng đầu thế giới: JCU top 4% các trường đại học hàng đầu của thế giới theo bảng xếp hạng đánh giá của Shanghai Jiao Tong University và xếp hạng 5 sao về chất lượng và kinh nghiệm đào tạo do tạp chí The Good Universities Guide 2010 bình chọn.
2, Trường Đại học danh tiếng với nhiều giải thưởng danh giá trong các lĩnh vực sinh thái học và môi trường, khoa học thực vật, động vật và khoa học về địa chất.
3, Cơ hội học tập và trải nghiệm cuộc sống quốc tế giữa các cơ sở của JCU ở Úc và Singapore.
4, Hỗ trợ sinh viên quốc tế trong suốt quá trình học tập.
5, Chương trình đào tạo rộng lớn với hơn 300 ngành sinh viên có thể lựa chọn
6, Sinh viên tốt nghiệp từ trường được đánh giá cao ở các tập đoàn và tổ chức quốc tế. Theo xếp hạng của Cẩm nang đại học xuất sắc 2012, JCU được xếp hạng 5 sao về số sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp.

Chương trình học tập

Tiếng Anh: Chương trình tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh James Cook giành cho sinh viên có điểm IELTS dưới 6.0 và TOEFL dưới 550.
Chương trình Dự bị: Thời gian học 8 tháng. Khóa học này chỉ có tại Khu học xá quốc tế Singapore. 
Chương trình Cao đẳng: Thời gian học 1 năm, giành cho sinh viên tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam có điểm trung bình từ 7,0 trở lên. Các chuyên ngành lựa chọn: Kinh tế, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghệ thuật,…
Chương trình Đại học: Thời gian học 2 năm (JCUS) hoặc 3 – 4 năm (JCUA). Có nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn: Kinh doanh (Quản trị, Marketing, Quản trị du lịch khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực, Kinh doanh Quốc tế,…); Luật; Giáo dục; Kỹ thuật; Công nghệ thông tin; Khoa học; …
Chương trình Thạc sỹ: Không yêu cầu kinh nghiệm đối với các chương trình Thạc sỹ (trừ MBA Executive)
Ngoài ra trường còn đào tạo chương trình bằng kép giành cho sinh viên học Đại học/Thạc sỹ muốn học song song 2 chuyên ngành như: Cử nhân kinh doanh quốc tế/Cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn, Cử nhân quản trị doanh nghiệp/marketing, Thạc sỹ CNTT/Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Thạc sỹ Kế toán chuyên nghiệp/Thạc sỹ Quản trị kinh doanh,  Thạc sỹ Quản trị du lịch khách sạn nhà hàng/Thạc sỹ Quản trị kinh doanh.

Du học sinh Singapore,  james cook university

Ảnh: Trường được đánh giá 5 sao về lượng sinh viên có việc làm

Các Phân khoa và chương trình học

•    Nghệ thuật, giáo dục và khoa học xã hội
•    Luật, kinh doanh, sáng tạo nghệ thuật
•    Y, sức khỏe và khoa học phân tử
•    Khoa học, kỹ thuật và công nghệ thông tin
•    Khoá chuyển tiếp vào JCU.
•    Marketing, thương mại
•    Quản trị nhân sự
•    Công nghệ sinh học

Các khoá tiếng Anh: (Tại Townsville và Cairns)

•    Khoá dự bị tiếng cho JCU
•    Tiếng Anh cho mục đích nghiên cứu
•    Dự bị IELTS
•    Các khoá tiếng Anh ngắn hạn

Học phí

•    Dự bị Đại học: 9,500 AUD – 17,000 AUD/ chương trình
•    Đại học: 16,500 AUD/ năm – 33,000 AUD/năm (tùy theo chuyên ngành)
•    Sau đại học: 9,500 AUD/ năm – 23,000AUD/năm

Lý do chọn đại học James Cook

Ảnh: James Cool hỗ trợ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

Yêu cầu đầu vào

Chương trình Đại học: Hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12 với điểm trung bình từ 7.5 trở lên
Chương trình Cao đẳng và Dự bị đại học: Hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0 trở lên

Chương trình sau đại học

Khóa học thạc sỹ: Những sinh viên đăng ký vào khóa sau đại học đã phải hoàn thành một chương trình đại học tương đương với một chương trình đại học ở Ôxtrâylia. Một số chương trình sau đại học có thêm yêu cầu tuyển sinh có thể bao gồm kinh nghiệm làm việc hoặc thành tích học tập cao.
Nghiên cứu: Yêu cầu tối thiểu đối với các chương trình Tiến sĩ (TS) hay Thạc sĩ (Nghiên cứu) là văn bằng quốc tế tương đương với bằng Danh dự hệ Cử nhân 4 năm ở Úc về chuyên ngành phù hợp hoặc bằng Thạc sĩ Úc (hình thức lên lớp) với ít nhất 50% các môn có nghiên cứu.

Yêu cầu ngoại ngữ

Nếu tiếng Anh không phải là bản ngữ, ứng viên phải nộp bằng chứng trình độ tiếng Anh qua kết quả điểm IELTS hoặc TOEFL hoặc. Các điểm thi tiếng Anh khác có thể được chấp nhận là bằng chứng trình độ tiếng Anh. 
Xem chi tiết yêu cầu cho từng ngành

Kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 7 và tháng 11

Học bổng

Học bổng AusAID

Học bổng AusAID là một phần quan trọng trong chương trình viện trợ quốc tế chung của Chính phủ Ôxtrâylia từ những năm 1950, tạo cơ hội cho các cá nhân được học lên đại học và được đào tạo ở Úc để tăng cường phát triển và tăng trưởng cho chính quốc gia của họ. Có hai loại học bổng mà AusAID quản lý dành cho sinh viên muốn theo học tại Đại học James Cook.
•         Học bổng Phát triển Úc (ADS)
•         Học bổng Lãnh đạo Úc (ALA)

Học bổng tiếng Anh

JCU có cấp Học bổng tiếng Anh cho sinh viên các nước nhiệt đới – những người đã nhận được học bổng học thuật, cạnh tranh nhưng chưa đạt trình độ tiếng Anh JCU yêu cầu. Thông qua Học bổng tiếng Anh, sinh viên sẽ được học tới 10 tuần tiếng Anh Học thuật tại Trung tâm Anh ngữ JCU do trường chi trả.
Các học bổng này được cấp tại các cơ sở Townsville và Cairns của JCU. Những người đã có học bổng của AusAID không thuộc diện đối tượng của chương trình học bổng này.

Du học sinh Singapore, james cook university

Ảnh: Trường cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Học bổng Nghiên cứu

JCU có các học bổng có tính cạnh tranh cao cho những sinh viên bắt đầu các chương trình nghiên cứu ở trình độ Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ.
•    Học bổng Nghiên cứu Sau đại học Quốc tế (IPRS) trang trải học phí và bảo hiểm y tế
•    Học bổng Nghiên cứu Sau đại học JCU (JPRS) chỉ cung cấp một khoản trợ cấp sinh hoạt
Sinh viên đã phải trúng tuyển vào một chương trình cấp bằng nghiên cứu mới được xem xét trợ cấp học bổng.

Dịch vụ hỗ trợ

Trường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quôc tế: Đón tại sân bay và sắp xếp nhà ở, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm ngoài giờ trong quá trình học hoặc sau khi tốt nghiệp thông qua trung tâm Joblinx. Sinh viên cũng được tham gia các khóa học miễn phí như Volunteer Connect, Commercial Link, … nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc thực tế.

Chỗ ở

Sinh viên ở Townsville và Cairns có thể thuê nhà trong trường ở nhà dân hoặc nhà riêng ở gần trường. JCU sẽ giúp đỡ sinh viên tìm được nhà ở tốt nhất. Các thành phố khác, sinh viên có thể ở nhà dân hoặc trong trường.
Chi phí ăn ở, sinh hoạt ước tính: 15.500 AUD/ năm – 22.000 AUD/ năm (tùy theo vùng).

 

Nguồn: Internet

Thùy Linh tổng hợp

 

Gửi ý kiến của bạn, đây là kênh hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!